Tôm nướng chua cay
:: Bếp núc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tôm nướng chua cay
Hấp dẫn khó quên tôm nướng chua cay
Tôm nướng có vị chua của cam, chanh, vị ngọt của mật ong và vị cay nồng của ớt bột.
Nguyên liệu:
- 6 thìa mật mía (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 6 thìa canh mứt cam
- 6 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa canh mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh ớt bột
- 1,5 kg tôm to
- Que xiên
Cách làm:
Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát vừa. Trộn đều.
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.
Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Tôm nướng có vị chua của cam, chanh, vị ngọt của mật ong và vị cay nồng của ớt bột.
Nguyên liệu:
- 6 thìa mật mía (có bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)
- 6 thìa canh mứt cam
- 6 thìa nước cốt chanh
- 2 thìa canh mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa canh ớt bột
- 1,5 kg tôm to
- Que xiên
Cách làm:
Bước 1. Ngâm que xiên trong nước ấm 30 phút trước khi sử dụng. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ trung bình.
Bước 2. Cho mứt cam, mật mía vào một chiếc bát vừa. Trộn đều.
Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm.
Bước 4. Thêm ớt bột vào hỗn hợp. Nếm thử rồi nêm thêm muối vừa độ. Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng và để trong 45 giây. Sau đó, lấy ra và chia hỗn hợp vào hai bát, một bát để ngâm tôm và một bát làm nước sốt sau khi đã hoàn thành món tôm.
Bước 6. Xuyên các con tôm qua que nướng.
Bước 7. Phết đều hỗn hợp sốt lên hai mặt tôm.
Bước 8. Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng, hoặc trong lò nướng. Cứ mỗi 2 – 3 phút, đảo mặt tôm để tôm được nướng đều.
Bước 9. Lấy các xiên tôm ra khỏi lò hoặc vỉ nướng và ăn kèm với phần nước sốt còn lại.
Sưu tầm
xi trum- Tổng số bài gửi : 68
Join date : 30/12/2011
:: Bếp núc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Fri Dec 07, 2012 7:13 am by vô thường
» Vì sao TQ- Thế nào VN...
Fri Dec 07, 2012 6:52 am by vô thường
» Tôm nướng chua cay
Wed Dec 05, 2012 11:40 am by xi trum
» Trái tim có nắng
Wed Aug 08, 2012 3:41 pm by vô thường
» suy ngẫm ...
Thu May 24, 2012 3:12 pm by vô thường
» Giảm xì-trét ...
Fri May 11, 2012 12:51 pm by luu nguyen
» Phật Đản 2012
Sun May 06, 2012 8:15 am by vô thường
» Viết trong ngày doanh nhân
Fri May 04, 2012 7:06 am by vô thường
» Đi chơi 30/4 và 1/5 bị chặt chém.
Tue May 01, 2012 8:19 am by Cỏ ba lá